TRANG CHỦ >> TIN TỨC HOẠT ĐỘNG
MobiFone tung ra dịch vụ hỗ trợ nhà nông

Ngày 23/12, MobiFone đã chính thức giới thiệu ra thị trường hai dịch vụ mới gồm Nhà nông xanh cung cấp các thông tin về giá các loại nông sản, cảnh báo dịch bệnh, tư vấn diễn biến thị trường trong nước và thế giới...

Theo ông Nguyễn Văn Hạnh, Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ Đa phương tiện và Giá trị gia tăng MobiFone, xuất phát từ thực tế người nông dân đa phần thiếu kiến thức, kỹ năng canh tác chăm sóc cây trồng vật nuôi, ứng dụng công nghệ mới, thiếu thông tin tư vấn thị trường, giá cả..., dịch vụ Nhà nông xanh cung cấp các thông tin cập nhật, chính xác về giá các loại nông sản (cà phê, lúa…); các thông tin tư vấn về diễn biến thị trường nông sản trong nước và thế giới.

mobifone

Ngoài ra, dịch vụ cũng cung cấp thông tin thời tiết nông vụ; thông tin cảnh báo dịch bệnh, cách phòng tránh, điều trị dịch bệnh trong nông nghiệp và các thông tin quan trọng khác liên quan đến nông nghiệp.

MobiFone triển khai 3 gói dịch vụ khác nhau bao gồm: gói Lúa (cước phí 7000 đồng/7 ngày), gói Cà phê (cước phí 7000 đồng/7 ngày) và gói Cảnh báo nông nghiệp (cước phí 5000 đồng/7 ngày).

"Với những thông tin cập nhật hàng ngày về nông nghiệp, bà con nông dân sẽ có thêm những hướng xử lý phù hợp trong quá trình canh tác cũng như thu hoạch nông sản, góp phần chọn được những thời điểm thuận lợi để bán nông sản với giá cao", đại diện MobiFone nói.

Để đáp ứng dự báo thông tin chính xác nhất, MobiFone đã lắp đặt 8 trạm IMETOS cảm biến tốc độ gió, nhiệt độ, độ ẩm, không khí, cảm biến bức xạ mặt trời, cảm biến độ ướt lá… để phục vụ dịch vụ (về lâu dài, tùy theo mức độ phát triển dịch vụ có thể đầu tư tới hàng trăm trạm); liên kết với Cục Dự báo Khí tượng Thủy văn, đồng thời đang trang bị thêm thiết bị của Áo để phục vụ công tác dự báo...

Cũng tại buổi họp báo, MobiFone đã giới thiệu đến khách hàng dịch vụ Lời nhắn thoại.

Lời nhắn thoại là dịch vụ giúp thuê bao MobiFone có thể nhận được lời nhắn thoại từ thuê bao khác gọi đến được chuyển sang dạng văn bản Text - SMS trong trường hợp đang nhận cuộc gọi khác hoặc không thể nghe máy.

Dịch vụ Lời nhắn thoại có thể được cung cấp trong các trường hợp người nhận cuộc gọi có đăng ký dịch vụ, nhưng không nghe máy hoặc máy bận. Đồng thời, khách hàng có thể nghe lại lời nhắn thoại này bằng cách nhấn gọi vào đường dẫn trong nội dung tin nhắn.

Dịch vụ Lời nhắn thoại được dùng cho tất cả dòng máy điện thoại trên thị trường hiện nay, bao gồm dòng máy phổ thông (Featured Phone).

Để đăng ký dịch vụ, các khách hàng có thể soạn tin nhắn theo cú pháp DK VT1 (đối với gói Ngày) hoặc DK VT7 (đối với gói Tuần) tới đầu số 1525. MobiFone miễn phí 7 ngày sử dụng đối với các thuê bao lần đầu đăng ký.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Nguyễn Văn Hạnh cho biết: nếu như dịch vụ hộp thư thoại không được nhiều người dùng di động đón nhận thì dịch vụ Lời nhắn thoại sẽ cho phép chuyển từ thoại sang tin nhắn văn bản của MobiFone sẽ mang đến trải nghiệm mới. Đây là công nghệ hợp tác với tập đoàn Nuance của Mỹ (nổi tiếng với công nghệ Siri hợp tác với Apple).

Về vấn đề xử lý ngôn ngữ vùng miền của dịch vụ, đại diện trung tâm cho hay tính chất vùng miền, ngôn ngữ cũng như sự đa dạng của tiếng Việt là vấn đề khó khăn của dịch vụ. Tuy nhiên hiện đã có khoảng 95% nội dung ngôn ngữ đã được chuyển tải thành công từ thoại sang văn bản. Trong thời gian tới, với năng lực công nghệ của đội ngũ công ty Nuance, MobiFone đang tiếp tục phát triển dịch vụ chuyên sâu để đáp ứng nhu cầu chuyển đổi từ thoại sang văn bản.

Theo Phan Minh-ictnews.com

DỮ LIÊU TRAM IMETOS EGAP.VN DA ĐAKLAK
Trạm đã xem
Tin tức mới nhất
Hoạt động IMETOS
Dự báo KTTV TW - ngày 05 / 12 / 2022
Việt Trì
28oC
Nha Trang
28oC
Đà nẵng
26oC
Vinh
29oC
TP Hà Nội
29oC
TP Hồ Chí Minh
24oC
Sơn La
23oC
Pleiku
21oC
Production by Egap.vn
Imetos Vietnam @ 2016 Copyright Reserved
Chịu trách nhiệm: PGS.TS Mai Quang Vinh
Liên hiệp Hợp tác xã Kinh tế số Việt Nam
Địa chỉ: 417 Hoàng Công Chất, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: 0913567444 - 02438374261
Email : info.vdeca@gmail.com