TRANG CHỦ >> TIN TỨC HOẠT ĐỘNG
Khai trương trạm iMetos tại Cần Thơ
Sáng ngày 26/11/2015, Viện Lúa Đồng bằng sông Cửu Long kết hợp với Công ty cổ phần Truyền thông Nông nghiệp Đa phương tiện (AgriMedia) và Chương trình KHCN Thời tiết Nông nghiệp thông minh iMetos Việt Nam ITED tổ chức Hội thảo Truyền thông Nông nghiệp thông minh với biến đổi khí hậu và phát triển nông nghiệp bền vững”.

IMG_0941

Hội thảo nêu bật giải pháp tổng thể tư vấn thông tin nông nghiệp với chất lượng cao cho nông dân, các doanh nghiệp nông nghiệp, các cơ quan quản lý trong tình hình biến đổi khí hậu ngày càng nghiêm trọng. Giải pháp được đưa ra dựa trên ứng dụng Trạm thời tiết thông minh iMetos trong việc dự báo thời tiết chính xác, cảnh báo các dịch bệnh đối với cây trồng vật nuôi. Các thông số lấy được từ hệ thống trạm iMetos sẽ được truyền vào hệ thống thông tin được cung cấp qua các website: thoitietnongviet.vn và fieldclimate.com, từ đó được chuyển thông qua hệ thống truyền thông đa phương tiện (SMS, USSD, IVR, tổng đài trực tuyến, web, wap, Apps) của AgriMedia truyền thông trực tiếp cho nông dân, doanh nghiệp và các nhà quản lý.

Trạm thời tiết thông minh công nghệ iMetos có bán kính phục vụ: 5 – 15 km (miền núi cao), 15-25 km (đồng bằng, hải đảo). Mỗi huyện miền núi dùng chung 1 – 2 Trạm, mỗi tỉnh đồng bằng dùng 1 Trạm. Trạm có khả năng thông báo, cảnh báo thời tiết, thiên tai (các hiện tượng thời tiết quá ngưỡng như rét đậm, nắng nóng, mưa – gió lớn, lũ quét, cháy rừng, diễn biến mực nước tại sông suối, hồ đập theo thời gian thực…), tiến tới nếu có đầu tư xây dựng phần mềm kết nối, quản lý, hệ thống có thể cảnh báo nhiều loại bệnh trên các loại cây trồng kịp thời, chính xác, cung cấp dịch vụ tới tận người dân thông qua điện thoại di động thông minh, các phương tiện thông tin điện tử: laptop, bảng điện tử. Hệ thống này có khả năng dự báo thời tiết 6 ngày đạt 70% độ chính xác, 24 giờ đạt 90%, dự báo diễn biến thời tiết từng giờ. Bản tin thời tiết nông vụ cho tiểu vùng giúp cho nông dân chủ động lịch thời vụ chi tiết tới 24h, giúp dân chủ động ứng phó với các hiện tượng thời tiết, thiên tai bất lợi, bảo đảm sản xuất bền vững, tiết kiệm tối đa chi phí.

Hệ thống giải pháp của AgriMedia đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển thông tin có chất lượng cao từ trạm iMetos tới bà con nông dân.

Bước đầu, AgriMedia phối hợp cùng Viện Lúa ĐBSCL và trung tâm ITED đã khai trương trạm Nông nghiệp Thông minh đặt tại Viện Lúa và sử dụng các thông tin đầu vào lấy được từ trạm này để triển khai bản tin thí điểm cho các dịch vụ Nông thôn xanh và Nhà nông xanh. Kết quả sau đợt thí điểm sẽ được phân tích đánh giá để áp dụng nhân rộng các gói dịch vụ khác trong các dịch vụ này để nâng cao chất lượng nội dung cung cấp cho bà con nông dân thông qua hệ thống của AgriMedia./.

Theo Ngô Văn Đây – Trung tâm Khuyến nông Quốc gia

DỮ LIÊU TRAM IMETOS EGAP.VN DA ĐAKLAK
Trạm đã xem
Tin tức mới nhất
Hoạt động IMETOS
Dự báo KTTV TW - ngày 15 / 04 / 2024
Việt Trì
28oC
Nha Trang
28oC
Đà nẵng
26oC
Vinh
29oC
TP Hà Nội
29oC
TP Hồ Chí Minh
24oC
Sơn La
23oC
Pleiku
21oC
Production by Egap.vn
Imetos Vietnam @ 2016 Copyright Reserved
Chịu trách nhiệm: PGS.TS Mai Quang Vinh
Liên hiệp Hợp tác xã Kinh tế số Việt Nam
Địa chỉ: 417 Hoàng Công Chất, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: 0913567444 - 02438374261
Email : info.vdeca@gmail.com